Trang Chủ » SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

Những dụng cụ cần thiết khi sửa điều hòa

Làm gì cũng phải có đồ nghề, trang thiết bị chuyên dụng. Bộ đồ nghề sửa chữa điện lạnh cơ bản, trong đó những dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa điều hòa, bộ dụng cụ sửa điều hòa các kỹ thuật viên không thể bỏ qua.

Bộ dụng cụ cần thiết khi sửa điều hòa
 
Giới thiệu những dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa điều hòa, Bộ dụng cụ sửa điều hòa không thể bỏ qua cho các kỹ thuật viên đi chăm sóc cho điều hòa.
 
Đồng hồ kiểm tra áp suất gas
 
Một trong những vấn đề mà điều hòa không khí hay gặp là điều hòa không lạnh. Và một trong những nguyên nhân chủ yếu đến từ áp suất gas của điều hòa. Nếu áp suất không đủ thì sẽ làm điều hòa không mát. Để máy lạnh của bạn hoạt động thường xuyên thì nên thường xuyên kiểm tra áp suất gas bằng đồng hồ chuyên dụng trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa.
 
 
Đồng hồ đo dòng
 
Hay còn được gọi là ampe kìm, dùng để đo dòng điện, cường độ, điện thế một cách chính xác vào các thiết bị điện, điều hòa. Dòng điện ảnh hưởng rất lớn đến độ bền, ổn định của điều hòa không khí, vì vậy đồng hồ đo dòng là vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa.
 
 
 
Bình gas
 
Điều hòa sử dụng một thời gian dài thường bị hết gas, thiếu gas dẫn đến áp suất gas không đủ và cuối cùng là làm cho điều hòa không mát. Để khắc phục lỗi này, ta cần nạp gas điều hòa ngay để đảm bảo chế độ hoạt động. Chính vì thế một bình gas chuyên dụng cho điều hòa không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa đầy đủ.  Bạn nên lựa chọn loại gas chuyên dụng cho điều hòa R410A là tốt nhất, an toàn nhất.
 
 
 
Các dụng cụ khác
 
Những chiếc kìm, tuocnovi,…là những dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa. Tuy nhiên để phù hợp với kích cỡ và đồng bộ bạn nên chọn mua bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa đầy đủ mà vẫn có thể tận dụng dùng để sửa chữa các vật dụng khác.
 
 
 
 
 
 
Việc sửa chữa điều hòa có thể nói không hề đơn giản, vì vậy ngoài việc sắm cho mình đầy đủ bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa bạn cần hiểu cách thức sử dụng, công dụng của từng dụng cụ, các bộ phận điều hòa.


Bình luận bằng Facebook