Trang Chủ » SỬA CHỮA Ô TÔ

Học nghề sửa chữa ô tô ở đâu?

Như các bạn biết xã hội việt Nam ngày càng phát triển đi kèm với đó là sự phát triển về cơ sở hạ tầng vật chất.

Hiện tại mỗi gia đình đều có cho mình 2,3 xe máy nhưng trong tương lai gần . Khoảng 5 năm tới , sẽ rất nhiều gia đình có ô tô. Cộng hưởng với chi phí mua ô tô ngày càng ít , gia nhập WTO mở cửa thực sự vào năm 2015 sẽ làm cho mức giá ô tô giảm xuống thấp nhất.

Với những người có điều kiện sử dụng ô tô thì khả năng tài chính của họ rất tốt dẫn đến việc chi trả cho chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp ô tô cũng dễ dàng hơn . Dẫn tới việc mức lương cho ngành sửa chữa ô tô cũng cao hơn
 

Học nghề sửa chữa ô tô ở đâu?

Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh xuân được thành lập từ năm 1991, với 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề ,hàng năm nhà trường đào tạo ra hàng nghìn thợ có tay nghề cao đã ra ngoài mở ga ra ô tô và làm kỹ thuật giỏi tại các ga ra lớn, và đi xuất khẩu lao động với mức lương khá cao,giáo viên của trung tâm vừa là thầy vừa là thợ , giáo viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong việc giảng giạy,phương pháp dạy là giáo viên cầm tay chỉ việc học viên học đến đâu hiểu sâu đến đó, với thời gian 70% là thực hành 30% là học lý thuyết, các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

 

 

 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ

I. Động cơ:
* Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của động cơ ô tô đời mới – phân loại động cơ.
– Nguyên lý kết cấu và chu trình làm việc của động cơ 4 kỳ, động cơ nhiều xi lanh, động cơ tăng áp.
– Các hệ thống cung cấp nhiên liệu của động cơ xăng, động cơ DIEZEN, phun xăng điện tử trên ô tô hiện đại.
– Cách đặt cam đặt lửa trên động cơ xăng, đặt bơm cao áp trên động cơ DIEZEN.
* Thực hành tháo lắp bảo dưỡng thành thạo các loại động cơ ô tô.
– Kiểm tra đo đạc thuần thục các bộ phận, các chi tiết của động cơ để xác định mức độ hư hỏng cần sửa chữa thay thế các bộ phận trong hệ thống cung cấp nhiên liệu như: các loại chế hoà khí thông thường, chế hoà khí điện tử, phun xăng điện tử, bơm cao áp của động cơ DIEZEN.
– Tháo lắp thay thế những hư hỏng của Pitôngxilanh, xécmăng, trục khuỷu, thanh truyền, trục cam, cò mổ, bạc biên, barie …
II. Điện ô tô
* Lý thuyết cơ bản về điện ô tô thế hệ mới, điện tử và bán lẫn tìm hiểu về dây điện, mạng điện trên ô tô ký hiệu điện và điện tử.
– Kết cấu và phản ứng hoá học bình ắc quy. – Hệ thống cung cấp điện.
– Nguyên lý kết cấu và hoạt động của máy phát điện xong chiều thế hệ mới.
– Hệ thống khởi động trên ô tô nguyên lý kết cấu và hoạt động.
– Cấu tạo và hoạt động của hệ thống đánh lửa trên ô tô chạy bằng xăng.
– Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu, điều khiển đèn, công tắc và rơle, đèn xi nhan báo rẽ hệ thống còi điện. Các thiết bị kiểm tra và theo dõi, các đồng hồ đèn báo, màn hình hiện số.
– Các trang bị phụ kiện ô tô, quạt gió, quạt nước, chắn gió trước và sau hệ thống điện nâng hạ cửa sổ kính, hệ thống gối đệm khí nén.

 

 

(giờ thực hành của lớp ô tô )

 

III. Gầm ô tô

* Lý thuyết cơ bản về hệ thống truyền lực, cấu tạo và hoạt động của hệ thống, bộ ly hợp cơ khí, ly hợp thuỷ lực và biến mô thuỷ lực.
– Hộp số và hộp số phụ. – Cấu tạo, nhiệm vụ của trục truyền và khớp các đăng.
– Nhiệm vụ cấu tạp của cầu xe. – Cộng dụng cấu tạo hệ thống treo xe, hệ thống lái hệ thống phanh.
* Thực hành sửa chữa bảo dưỡng các hệ thống phanh, may ơ, giảm sóc tháo lắp thành thạo các loại hộp số, các loại ly hộp các đăng, hệ thống treo xe, căn chỉnh bộ vi sai trong cầu xe.
IV. Điện ô tô chuyên sâu
*/ Học viên được học gồm hệ thống điện chiếu sáng, tín hiệu mạch phun xăng điện tử, mạch điện báo từ; Các cảm biến trên động cơ có báo tín hiệu về Ecu; Cảm biến bướm ga; Cảm biến chân không; Cảm biến nhiệt độ gió; Mô tơ Bước; Cảm biến nhiệt độ nước; Cảm biến vòng quay Trục cơ; Cảm biến tiếng gõ động cơ; Cảm biến tiếng gõ Trục cam..
*/ Được học toàn bộ Hệ thống điều hoà ô tô Học viên được học toàn bộ: Các loại môi chất lạnh; Các loại dầu lạnh bôi trơn; Các chi tiết chính liên quan đến hệ thống điều hoà như: Máy nén, bộ ngưng tụ (giàn nóng), bầu lọc hút ẩm, van giãn nở, bộ bốc hơi (giàn lạnh). Học viên được tháo lắp trên mô hình xử lý sự cố, thất thoát ga; Cách nạp số lượng ga và các giàn to-nhỏ có bao nhiêu chế độ lạnh và mất lạnh; Biết cách hàn cắt ống, tán đầu nối; Hệ chuyên sâu xe đời mới được học hệ thống điều khiển điều hoà tự động Ecu có 4 cảm biến. Làm thực hành trên xe 5 chỗ Toyota, Ford Transit hai giàn lạnh; xe Toyota vios 1 giàn lạnh model 2014. Thực hành trên các mô hình mạch điều hòa điều khiển ECU (tự động); Làm thực hành trực tiếp trên các xe đời mới: Ford Transit 16 chỗ, Toyota Camry 2010, Mercedes đời mới có hệ thống phanh ABS, túi khí và toàn bộ hệ thống điện EFI – MPI, thiết kế thùng lạnh trên xe tải…

 

 

 

 

 

 

 

Nhà trường nhận hồ sơ và nhập học các ngày trong tuần, mở lớp mới vào thứ 2 hàng tuần.

* Học viên  học không hiểu phần nào được học lại miễn phí phần đó.

* Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm ổn định tại nội thành Hà Nội với mức lương khởi điểm 4-6 triệu/tháng. Tư vấn quy cách mở cửa hàng cho học viên có nhu cầu về mở cửa hàng ở địa phương.

* Ra trường học viên được cấp bằng sơ cấp nghề  có giá trị lưu hành toàn quốc và xuất khẩu lao động nước ngoài.

Hoc viên chuẩn bị 6 ảnh 3x4 và 1 CMT phô tô đến trường thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường cũng như tìm hiểu phương pháp đào tạo tại trường và làm hồ sơ theo mẫu quy định tại trường./.

 

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Địa chỉ duy nhất : Số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi tiết liên hệ phòng đào tạo tuyển sinh việc làm :0972.118.933 - 0963.074.919

 

 Bình luận bằng Facebook