Trang Chủ » SỬA CHỮA Ô TÔ

Học nghề sửa chữa ô tô mất bao lâu để thành nghề đi kiếm tiền?

Học sửa chữa ô tô mất bao lâu? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ đặc biệt là những bạn đang thực sự định hướng với nghề sửa chữa ô tô. Hiện Việt Nam có hơn 2,7 triệu xe ô tô các loại. Con số này đến nay vẫn không ngừng tăng lên không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Đây được xem là cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp, mong muốn kiếm tiền siêu tốc. Đây rõ ràng là một tiềm năng lớn với nghề sửa chữa ô tô bởi các bạn không bao giờ lo hết việc, kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả. Vậy thì …

Học nghề sửa chữa ô tô mất bao lâu để thành nghề đi kiếm tiền?

Đơn vị Dạy nghề Thanh Xuân nhận đào tạo thợ sửa chữa ô tô có kiến thức chuyên môn vững vàng; bên cạnh đó cũng cần phải có tay nghề kỹ thuật lành nghề ra làm thợ hoặc tham gia làm kỹ thuật viên tại xưởng sửa chữa ôtô, gara ôtô, tại trạm bảo dưỡng với tay nghề theo 03 cấp độ sau: (Căn bản – Nâng cao – Chuyên sâu).

Thật khó để có câu trả lời chính xác về học sửa chữa ô tô mất bao lâu, bởi quá trình đào tạo này phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tiếp cận, khả năng thích ứng và cả sự quyết tâm đối với nghề. Chúng tôi đưa ra thời gian đào tạo chung để các học viên tham khảo.

Từng cấp độ sẽ có từng quy chuẩn về thời gian riêng: 6 tháng – 8 tháng - 12 tháng.

 

 

Học nghề sửa chữa ô tô mất bao lâu để đi làm kiếm tiền siêu tốc là một trong những thắc mắc lớn của đa số các bạn trẻ khi lựa chọn ngành nghề của tương lai này. Hãy cùng Dạy nghề Thanh Xuân giải đáp thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn cho các bạn khi quyết định theo đuổi nghề sửa chữa ô tô. Các bạn có thể lựa chọn học một trong các hệ học như hệ Đại học, hệ Cao đẳng, hệ Trung cấp hoặc hệ sơ cấp nghề tại các trung tâm dạy nghề, với thời gian học là khác nhau tùy theo vào từng hệ.

Với hệ Đại học, thì phải mất khoảng 4 – 5 năm, các bạn mới hoàn thành chương trình học và có tấm bằng trên tay, ra trường đi làm kiếm tiền.

Với hệ Cao đẳng, cũng vẫn phải mất khoảng 3 năm, với 6 kì học, các bạn sẽ tốt nghiệp và ra trường.

Ở hệ Trung cấp, với 4 kì học, là khoảng 2 năm, các bạn sẽ hoàn thành khóa học nghề sửa chữa ô tô và có tấm bằng trong tay.

Còn ở hệ Sơ cấp nghề, chỉ mất khoảng 1 năm, các bạn đã có thể có kiến thức và tay nghề về nghề sửa chữa ô tô để đi làm kiếm tiền.

 

 

Tại Dạy nghề Thanh Xuân, nghề sửa chữa ô tô được chia ra làm các phần học như Điện ô tô, Máy – Gầm – Phanh ô tô, và Điều hòa ô tô, Nội thất ô tô. Nắm bắt được nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội cũng như nhu cầu học nghề của các bạn trẻ, Dạy nghề Thanh Xuân đã đào tạo nhiều khóa học sửa chữa ô tô với nội dung và thời gian học khác nhau, để phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của mỗi bạn.

Học nghề sửa chữa ô tô tại Dạy nghề Thanh Xuân có thời gian trung bình khoảng 6 – 12 tháng, tùy theo từng nội dung học, lịch học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, cùng với phương pháp đào tạo “học đến đâu, hiểu sâu đến đó“, học thực hành chiếm 70 – 80%, thầy giáo cầm tay chỉ việc cho từng học viên, học theo hình thức cuốn chiếu…giúp các bạn học viên nhanh nắm bắt tay nghề, bám sát thực tế, đảm bảo tay nghề cho các bạn học viên, giúp các bạn yên tâm ra trường làm được việc.

Trước đây, để trở thành một thợ Sửa chữa ô tô giỏi bạn cần có sức khỏe, lòng đam mê, tính chịu khó và hơn cả là những ngày tháng lăn lộn với nghề để tích lũy kinh nhiệm. Còn ngày nay, dưới sự phát triển vũ bão của ngành công nghiệp ô tô, với hàng loạt các mẫu xe mới ra đời mỗi năm thì kinh nhiệm và các yếu tố trên chỉ là điều kiện “cần” nhưng chưa phải là điều kiện “đủ” để bạn thành công trong nghề này. Việc tham gia các khóa học để được đào tạp bài bản, liên tục tìm tòi, học hỏi, cập nhập các kiến thức kỹ thuật, công nghệ mới và không ngại dơ bẩn, tích cực tham gia các giờ học thực hành là cách để bạn bắt đầu với ngành học Sửa chữa ô tô.

 

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Địa chỉ duy nhất : số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
HOTLINE: 0972.118.933  -  0963.074.919


Bình luận bằng Facebook