Trang Chủ » TIN TỨC

HỌC XONG LỚP 12 NÊN HỌC NGHỀ GÌ

Học nghề gì dễ xin việc khi mà cử nhân thất nghiệp hàng loạt, ra trường khó xin việc, không được làm đúng chuyên ngành. Để chọn được một ngành nghề phù hợp với bản thân, ra trường xin được việc, đầu vào không quá cao là vấn đề quan tâm của rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh

Học xong lớp 12 nên học nghề gì? Học nghề gì để có tương lai? Rất nhiều bạn đã tốt nghiệp cấp 3 hay đang chuẩn bị tốt nghiệp nhưng vẫn chưa biết nên chọn học ngành gì hay làm gì sau khi ra trường? Bài viết dưới đây, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ giúp các bạn có thể đưa ra và lựa chọn cho mình một ngành hay một nghề phù hợp nhất cho bản thân và phát triển với xu hướng hiện đại.

Từ trước đến nay, chúng ta đều có suy nghĩ rằng, “con đường duy nhất để đến với thành công là học đại học” hoặc là học một trường cao đẳng nào đó tại các thành phố lớn. Còn một số thì chẳng có định hướng tương lai hay một chút hứng thú gì với ngành mà họ đang theo học, chỉ cần ra trường có tấm bằng đại học là được.

Chúng ta thử tính toán một chút thì mức chi phí cho 4 năm đại học + các khoản chi phí sinh hoạt, phát sinh sẽ là một con số không hề nhỏ. Vậy mà có rất nhiểu sinh viên sau khi ra trường vẫn thất nghiệp?

Theo bản tin cập nhật thị trường lao đông Việt Nam của Bộ Lao động thương binh và xã hội đến qúy 2/2020, cả nước có 1.278.900 người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp. Trong đó thanh niên (nhóm từ 15-24 tuổi) bị thất nghiệp chiếm 32,08%, tương đương 410.300 người. Doanh nghiệp chủ yếu tuyển dụng lao động có chuyên môn kỹ thuật (trung cấp là 34,6%, cao đẳng là 22,4% và đại học trở lên là 11,5%) để làm việc dài hạn (nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc toàn thời gian chiếm 89,19%; lao động bán thời gian là 8,5%)

Qua đó chúng ta thấy rõ được thực trạng không phải cứ học Đại học là có được một công việc tốt vì tốt nghiệp Đại học mà vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến.

Vậy nên học nghề gì dễ xin việc khi mà cử nhân thất nghiệp hàng loạt, ra trường khó xin việc, không được làm đúng chuyên ngành. Để chọn được một ngành nghề phù hợp với bản thân, ra trường xin được việc, đầu vào không quá cao là vấn đề quan tâm của rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh. Các bạn phải xác định được học là để đi làm, học là để tạo nền tảng xây dựng tương lai chứ không phải học là nhiệm vụ phải làm sau khi tốt nghiệp THPT. Trước ngưỡng cửa cuộc đời, nhiều thí sinh băn khoăn trong lựa chọn giữa việc theo học ĐH để có bằng cử nhân hay chọn trường nghề để sớm gia nhập thị trường lao động.

học xong lớp 12 nên học nghề sửa chữa điện dân dụng

Cho nên, học nghề đang là một hướng đi thích hợp với các bạn trẻ hiện nay!

Nếu học Cao đẳng hay Đại học là ước mơ của bố mẹ, chúng ta có thể học nghề rồi đi làm, vừa có thu nhập, vừa độc lập. Hơn nữa khi đã đi làm, khả năng tư duy và nhận thức sẽ tốt hơn.

Thị trường lao động hiện nay đòi hỏi người đáp ứng ở các vị trí lao động có tay nghề chứ không chỉ nhìn vào bạn có bằng đại học hay bằng cấp cao hơn.

Hiện nay ở rất nhiều trường đào tạo nghề, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân cũng đổi mới chương trình đào tạo để gắn với yêu cầu về nhân lực (cả về số và chất lượng), đặc biệt chú trọng đào tạo người học để có kỹ năng hành nghề tốt.

Có bằng đại học chưa chắc đã có việc nhưng có tay nghề tốt thì lại “đắt giá” nếu vị trí công việc cần người có kỹ năng thực hành thực tế, đáp ứng được yêu cầu công việc cụ thể.

Ở trường đào tạo nghề, người học chỉ cần tích lũy kiến thức, kỹ năng thực hành thực tế, học và làm theo những điều đơn giản nhất.

Học nghề chính xác là học hệ sơ cấp nghề, chương trình này trang bị cho các bạn các kiến thức và kỹ năng tay nghề, giúp các bạn làm ở vị trí kỹ thuật viên, chuyên viên, thậm chí trở thành chuyên gia trong các ngành nghề kỹ thuật. Do đó không yêu cầu các bạn về bằng cấp, chỉ cần bạn đủ 15 tuổi trở lên có thể theo học.

Các giáo viên, các sinh viên thậm chí người có bằng thạc sỹ vẫn đăng ký theo học tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân số 83, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội, chỉ đơn giản là học nghề là học kỹ năng để làm, làm thật ăn thật.

học xong lớp 12 nên học nghề sửa chữa ô tô

 

Có rất nhiều ngành nghề để học, vậy bạn nên chọn ngành nghề nào, trường tuyển sinh vào thời điểm nào?

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân số 83, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội đang là địa chỉ uy tín và tin cậy nhất để các gia đình gửi gắm con em theo học nghề.

-Các ngành đang được các bạn trẻ theo học và đang hot nhất thị trường là:

Các ngành công nghệ này luôn thu hút một lượng lớn nguồn lực lao động, dự kiến nguồn nhân lực này đến năm 2022 vẫn thiếu trầm trọng.

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tuyển sinh tất cả các học viên:

  • Đối tượng: Từ 14 tuổi & đủ sức khỏe
  • Khai giảng các lớp vào thứ 2 hàng tuần
  • Cấp chứng chỉ nghề quốc gia
  • Đào tạo lại miễn phí những phần học chưa hiểu
  • Cam kết bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp

tham gia học thử miễn phí học xong lớp 12 nên học nghề gì

Học trước khi làm là cách thông minh nhất và hiệu quả nhất để thành công. Nhưng nếu không học nghề, bạn chỉ là lao động phổ thông, ví dụ như đi bốc vác, thợ hồ… Đi học nghề là để trở thành lao động có tay nghề, có kỹ thuật, có chứng chỉ sơ cấp nghề chính quy, bạn có thể làm hồ sơ xin việc về kỹ thuật công nghệ, thậm chí đi xuất khẩu lao động bạn được trả lương cao hơn rất nhiều so với lao động phổ thông.

Qua bài viết học xong lớp 12 nên học nghề gì, chúng tôi tin rằng các bạn đã có những suy nghĩ và quyết định riêng của mình trên con đường đời sắp tới. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn nhất!

 

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN 

SỐ 83 TRIỀU KHÚC - THANH XUÂN - HÀ NỘI

HOTLINE: 0901 778 998

 

 Bình luận bằng Facebook