Trang Chủ » SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

Thợ Điện Lạnh Cần Có Những Kĩ Năng Gì ?

Nghề điện lạnh là công việc bao gồm lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh gia đình như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nóng lạnh…và thiết kế thi công các công trình điện lạnh dân dụng và công nghiệp.

những kỹ năng của thợ điện lạnh
 
Nhu cầu về sử dụng đồ điện lạnh của các hộ gia đình sẽ còn có chiều hướng gia tăng và phổ biến rộng rãi hơn nữa trong thời gian tới. Nhưng vì tính chất của đồ điện lạnh, do quá trình sử dụng hay tác động của môi trường mà đồ điện lạnh sẽ xảy ra những hỏng hóc. Khi đó phải cần tới những thợ sửa điện lạnh có tay nghề, có chuyên môn tốt tại các Công ty Uy tín đến để khắc phục. Vì lí do trên mà xu hướng việc làm nghề điện lạnh sẽ luôn tăng mà không giảm trong nhiều năm tới. Với sự cạnh tranh ngày càng cao, điều này đòi hỏi các thợ điện lạnh phải không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề để thích nghi với những công nghệ mới và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ phía Khách hàng.
 
Kĩ năng cần có của thợ điện lạnh chuyên nghiệp
– Vận hành các thiết bị điện lạnh đúng quy trình, đúng kĩ thuật.
– Lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa khắc phục nhanh chóng tất cả mọi sự cố trên các thiết bị điện lạnh : điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh….
– Kiểm tra, phân tích, đánh giá đưa ra phương án linh hoạt sửa chữa khắc phục tùy vào tình hình thực tế.
– Sử dụng thành thạo các dụng cụ chuyên dụng, dụng cụ bảo hộ lao động đúng kĩ thuật
– Kĩ năng cơ bản về gò, hàn, lắp mạch.
– Thái độ làm việc nhiệt tình, văn minh, lịch sự, quần áo gọn gàng.
 
kỹ năng cơ bản nghề sửa chữa điện lạnh
 
 


Bình luận bằng Facebook